Pha chế Espresso như thế nào?
Espresso là loại cà phê đòi hỏi sự cầu kỳ và xứng đáng cần có một chiếc máy pha phù hợp. Đừng nản lòng nếu bạn không có sự chuẩn bị hoàn hảo ngay bay giờ, nó cần có thời gian và thao tác thực hiện tốt.
Để mang đến thành phẩm Espresso hoàn hảo cũng giống như một màn trình diễn nghệ thuật. Trên thực tế, chúng tôi tin rằng không có thành phẩm cà phê pha chế hoàn hảo, chỉ là sự hấp dẫn tăng dần theo cấp số nhân của người còn vụng về theo đuổi sự hoàn hảo. Có rất nhiều ý kiến về việc cấu thành nên một ly Espresso tuyệt đẹp, nhưng đối với chúng tôi đó là sự hợp nhất về sự hài hòa, ngọt ngào và cả vẻ ngoài thích hợp tùy từng đối tượng thưởng thức cà phê.
Dụng cụ cần thiết cho phương pháp pha chế này:
- Hạt cà phê nguyên chất
- Máy xay cà phê
- Bàn cân
- Máy pha cà phê Espresso
- Hủ đựng cà phê đôi, portafilter có màng lọc ở đáy
- Búa dẹt nén cà phê
- Đồng hồ bấm giờ
- Tách uống cà phê
Lấy portafilter (tạm dịch là dụng cụ đựng cà phê) của máy pha cà phê Espresso ra. Đặt lên bàn cân và xem trọng lượng. |
Lấy portafilter (tạm dịch là dụng cụ đựng cà phê) của máy pha cà phê Espresso ra. Đặt lên bàn cân và xem trọng lượng.
Rửa sạch cẩn thận bộ grouphead bằng nước nóng. |
San đều bột cà phê bằng cách gạt ngón tay qua bề mặt bột cà phê để đẩy phần bột thừa ra. Nó có tác dụng phân tán đều hai bên theo các hướng 90 độ (từ trên xuống dưới, từ trái qua phải…). |
Xoáy nhẹ búa nén. Điều này sẽ làm cho bột cà phê mịn, “tinh tế” trong lúc chiết cà phê. |
Đặt portafilter vào trong cụm grouphead và bắt đầu pha chế. Chúng tôi đề xuất là nên đặt tách cà phê ngay bên dưới đầu ra của bộ phận chiết xuất và phục vụ với tách cà phê có lớp sủi bọt. |
Giá của máy pha cà phê Espresso từ khoảng 29,99$ đến 549,99$, tùy lượng pha chế mỗi lần và công suất mỗi máy các bạn nhé. Các bạn có thể tham khảo và mua tại các website thương mại điện tử như Amazon.
Đón chờ bài hướng dẫn pha cà phê nguyên chất tiếp theo các bạn nhé! Sẽ có nhiều điều thú lắm đó nha!
Cariboo Café
0 nhận xét:
Đăng nhận xét