Kim chi là món ăn Hàn Quốc được cả thế giới biết đến và yêu thích, bạn hãy tham khảo cách làm kim chi thật đúng kiểu và ngon nhé!

Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 1

Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 2
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kim chi cải thảo:
3kg cải thảo, 1 củ cải, 2 -3 củ cà rốt
1 củ hành tây, 3 cây tỏi tây, 5 cây hành củ, 1 ít hẹ, gừng, tỏi ta
1 quả táo vừa hoặc 1 quả lê
1 chén bột nếp (chén dùng để uống café)
Muối hạt, 1 chén nước mắm, 1 chén đường (cũng đong bằng chén dùng để uống cafe), 3 lạng ớt bột Hàn Quốc
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 3
Bước 1:
Để làm kim chi ngon, trước tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu thật chuẩn nhé! Cải thảo có thể để cả cây hoặc bổ làm đôi.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 4
Tuy nhiên nếu làm kim chiđể gia đình ăn thì mình tách ra thành từng tàu lá sẽ tiện hơn cho việc rửa sạch.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 5
Củ cải bào sợi to.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 6
Cà rốt cũng bào sợi to.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 7
Bước 2:
Nếu bạn để nguyên cây cải thảo để làm kim chithì sau khi rửa đem muối hạt rắc vào từng tàu lá ngâm trong 2 - 3 tiếng cho đến khi cải mềm.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 8
Với những lá đã tách bạn chẻ đôi và cắt khúc chừng 4 - 5cm, trộn với muối hạt. Cứ 3kg cải thảo thì dùng chừng 3 lạng muối bạn nhé!
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 9
Củ cải và cà rốt cũng trộn với muối.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 10
Bước 3:
Sau khi cải mềm thì đem rửa lại 2 - 3 lần với nước sạch.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 11
Để cải vào rổ cho ráo nước, có thể vắt nhẹ. Làm tương tự với củ cải và cà rốt.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 12
Bước 4:
Dùng 1 chén bột nếp pha với khoảng 3 chén nước.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 13
Cho vào nồi, khuấy trên bếp nhỏ lửa đến khi gần được thì thêm 1 chén đường vào khuấy cùng, đến khi bột hơi trong như bột trẻ em thì tắt bếp.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 14
Bước 5:
Hành củ, tỏi tây, hẹ đem cắt khúc 2 - 3cm, riêng phần củ trắng thái mỏng.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 15
Bột nếp để nguội rồi trộn với hành, tỏi tây.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 16
Bước 6:
Tỏi ta, gừng, táo, hành tây thái nhỏ.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 17
Đong 1 chén nước mắm.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 18Cho tỏi ta, gừng, táo, hành tây vào cối xay chung cùng chén nước mắm.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 19
Bước 7:
Trộn hỗn hợp hành tỏi vừa xay, ớt bột vào bột nếp, khuấy đều.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 20
Bước 8:
Lấy hỗn hợp vừa trộn xoa vào từng tàu lá của cây cải thảo.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 21
Với cải đã cắt thì trộn đều hết củ cải, cà rốt, cải thảo cùng hỗn hợp vừa làm ở trên.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 22
Cho vào hộp để 2 - 3 ngày là có thể dùng được.
Với phần kim chi muối cả nguyên cây cải thảo thì khi ăn bạn đem cắt khúc rồi bày ra đĩa. Khi làm kim chi để gia đình ăn mình thường cắt cải thảo bé ngay từ đầu để khi rửa sạch hơn mà khi ăn không phải dùng dao thớt lần nữa.

Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 23

Ngoài ăn kèm với cơm trắng như một món đồ chống ngán, kim chi còn có thể dùng để kho cá, kho thịt hay nấu canh ăn, rang cơm cũng rất tuyệt. Hơi cầu kì một chút nhưng để cả nhà được thường thức chút hương vị xứ Hàn rất lạ miệng và hợp vệ sinh thì thật đáng để bạn dành ra một buổi trổ tài phải không?

Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 24
Chúc các bạn thành công và ngon miệng
!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top